silver iPhone 6 with black case close-up photography
Tæknimiðlun: Farsími sem mælir kaloríufjölda máltíða
útgefið

Nýr sameindarskanni í farsíma mælir efnisþætti áþreifanlegra hluta sem þýðir að skanninn getur mælt líkamsfitu einstaklinga, kaloríufjölda máltíða og hvort að lyfin sem þér voru úthlutuð séu hin réttu.

Kínverski snjallsímaframleiðandinn Changhong hefur nú þróað sérstakan snjallsíma að nafni Changhong H2, sem ólíkt öðrum, er með innbyggðum sameindarskanna.

Sérstakt app er halað niður í snjallsímann. Allar upplýsingar um vöruna birtast þegar búið er að velja vöruflokk eins og ávexti, grænmeti, sælgæti, bakkelsi, lyf o.s.frv.. Eftir að viðeigandi flokkur hefur verið valinn er tekin mynd af þeim hlut sem á að mæla. Mælingarnar birtast síðan í appinu með allskyns áhugaverðum upplýsingum, m.a. um saltmagn, sykurmagn og kaloríufjölda.

Mögulegt er að sjá hversu margar kaloríur eru í ísnum sem þú ert að borða eða hvaða jarðaber eru sætust í búðinni.

Snjallsíminn með sameindarskannanum getur auðveldað mörgum lífið, þá sér í lagi þeim með fæðuóþol eða þeim sem taka lyf.

Nýjast á Úlfaslóð

Um miðlun hins opinbera á upplýsingum og málpípuorgelin

Um miðlun hins opinbera á upplýsingum og málpípuorgelin

Í byrjun ágúst varð deildarstjóri samskiptadeildar Landspítalans, fyrrverandi blaðamaður, fyrir gagnrýni vegna tölvupósts sem sendur var á starfsfólk spítalans sem fjölmiðlar túlkuðu sem tilraun til að hindra samskipti starfsfólksins við fjölmiðlana. Fjölmiðlar tóku þetta eðlilega óstinnt upp en símanúmer Morgunblaðsins og RÚV voru sérstaklega nefnd í tölvupóstinum sem dæmi um símanúmer sem mætti forðast hringingar

smelltu og lestu »
woman in black shirt holding white plastic bottle

Covid-19 jók netnotkun heimsins. Hvað gerðist á Íslandi?

Covid-19 faraldurinn hefur leitt til aukningar á notkun snjalltækja og breyttrar hegðunar fólks á netinu um allan heim. Ísland er engin undantekning en mörg fyrirtæki tóku meðal annars upp heimsendingar, lækkuðu verð og juku úrval vara á netinu svo eitthvað sé nefnt. Þess má geta að 92% landsmanna notuðu Facebook í maí og 70% Youtube

smelltu og lestu »