Verksvitið – leiðandi hugsun
útgefið

Leiðandi hugsun heldur utan um útgefin verk, stefnumótanir (hvítblöð), álitsgerðir, hagnýtar athuganir og önnur leiðandi rannsóknir á okkar vegum. Sannkallaður þekkingarbrunnur sem veitir þér nýja og ferska sýn á nær óendanlega möguleika skapandi boðskipta.

Úlfaslóðin er stofubloggið okkar, sneisafullt af áhugaverðum pælingum og innskotum frá stofunum okkar víðs vegar um heiminn.

Við höfum ákveðnar hugmyndir um hugmyndir. Auðvitað. Við teljum nefnilega að það sé alveg á hreinu að hugmyndir séu ekki gripnar úr lausu lofti. Hugmyndir spretta af fræjum sem er sáð og við erum rosalega dugleg í að sá fræjum. Við gefum okkur tíma til þess á nánast hverjum einasta degi. Þó er ekki þar með sagt að við hrópum ekki stundum upp yfir okkur þegar góðri hugmynd skýtur upp í kollinn á okkur – þessar stundir þegar við segjum upphátt „auðvitað“. En við gerum okkur grein fyrir því að þekkingin barnar skilaboðin og að hugmyndin er forsendan fyrir formgerð skilaboðanna.

Sjáðu til. Vegna þess að við erum alþjóðlegt fyrirtæki og við tileinkum okkur aðferðafræðilega nálgun á viðfangsefnum, þá ráðum við yfir gríðarlegu magni af upplýsingum… allskonar rannsóknum sem við nýtum okkar þekkingu til að breyta í aðgengilegt efni – grundvallað á markmiðum, stefnu og kunnáttu. Við köfum djúpt í huga okkar og finnum huldar tengingar sem nýtast til að draga fram hugmyndirnar. Við þekkjum þetta ferli og sjáum það að verki á hverjum degi. Það er líka þess vegna sem allt fellur á sinn stað hjá okkur. Það er þess vegna sem við erum fljót að vinna og það er þess vegna sem við erum góðir ráðgjafar.

Nýjast á Úlfaslóð

Um miðlun hins opinbera á upplýsingum og málpípuorgelin

Um miðlun hins opinbera á upplýsingum og málpípuorgelin

Í byrjun ágúst varð deildarstjóri samskiptadeildar Landspítalans, fyrrverandi blaðamaður, fyrir gagnrýni vegna tölvupósts sem sendur var á starfsfólk spítalans sem fjölmiðlar túlkuðu sem tilraun til að hindra samskipti starfsfólksins við fjölmiðlana. Fjölmiðlar tóku þetta eðlilega óstinnt upp en símanúmer Morgunblaðsins og RÚV voru sérstaklega nefnd í tölvupóstinum sem dæmi um símanúmer sem mætti forðast hringingar

smelltu og lestu »
woman in black shirt holding white plastic bottle

Covid-19 jók netnotkun heimsins. Hvað gerðist á Íslandi?

Covid-19 faraldurinn hefur leitt til aukningar á notkun snjalltækja og breyttrar hegðunar fólks á netinu um allan heim. Ísland er engin undantekning en mörg fyrirtæki tóku meðal annars upp heimsendingar, lækkuðu verð og juku úrval vara á netinu svo eitthvað sé nefnt. Þess má geta að 92% landsmanna notuðu Facebook í maí og 70% Youtube

smelltu og lestu »